Alaba làm khó Bayern, dọn đường đến Premier League

Cho dù được đề nghị mức lương lên đến 15 triệu euro/1 mùa từ Bayern Munich, David Alaba vẫn cho rằng con số này chưa xứng đáng với sự đóng góp của anh.

Alaba làm khó Bayern, dọn đường đến Premier League
Alaba đang làm khó Bayern

Hợp đồng hiện tại giữa David Alaba và Bayern Munich chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm 2021. Trong thời gian qua, hậu vệ 28 tuổi người Áo liên tục từ chối đề nghị gia hạn của “Hùm xám” để mở đường ra đi.

Chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của David Alaba ở mùa giải này, Bayern Munich đang tìm mọi cách để giữ chân anh ở lại. Tuy vậy, mức lương khủng mà họ đưa ra vẫn chưa đủ thỏa mãn Alaba.

Theo Sky Sports Đức, Bayern Munich đã đề nghị tăng lương cho Alaba lên 15 triệu euro/1 mùa (tương đương gần 300 nghìn euro/1 tuần), nhưng ngôi sao người Áo thẳng thừng từ chối. Người đại diện của Alaba, Pini Zahavi được cho là đã có cuộc đàm phán với các quan chức Bayern tại Lisbon vào thứ 7 vừa qua, nhưng đôi bên không thể tìm được tiếng nói chung.

Alaba tin rằng anh xứng đáng được hưởng thù lao ngang bằng các ngôi sao hàng đầu của Bayern, bao gồm Manuel Neuer, Thomas Muller và Robert Lewandowski, nhưng người đang kiếm được trên dưới 20 triệu euro tại Allianz Arena.

Cũng theo Sky Sports, Alaba có thể chuyển đến Premier League ngay sau khi kết thúc Champions League 2019-20 với Bayern Munich. Hậu vệ người Áo đang được một loạt đại gia ở Anh, bao gồm Man City, Man Utd và Chelsea theo đuổi.

Alaba đã dành cả sự nghiệp cho Bayern Munich sau khi chuyển đến CLB này từ Austria Vienna vào năm 2008. Tính đến nay, hậu vệ người Áo đã có 384 trận đấu, ghi được 31 bàn thắng cho Bayern, góp công cùng CLB này giành 9 Bundesliga, 5 DFB-Pokal Cup, 1 Champions League và một số danh hiệu khác.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *