Báo Pháp: Không có lời chào ấn tượng từ Quang Hải

Sudouest cho biết Nguyễn Quang Hải nhận kỳ vọng lớn trước trận hòa 0-0 với Dijon nhưng không tỏa sáng trong lần đầu đá chính ở Ligue 2 mùa 2022/23.

Sau trận đấu, Sudouest dành một phần trong bài bình luận để nói về Quang Hải với dòng tiêu đề phụ: “Không có lời chào ấn tượng từ ‘Messi Việt Nam'”.

Tờ này mô tả: “Ở trận đầu tiên thi đấu trước sự chứng kiến của khán giả nhà, Quang Hải nhận nhiều kỳ vọng. Những chiếc áo số 19 của anh xuất hiện khắp khán đài sân vận động. Nhưng khi trận cầu khép lại, cầu thủ ấn tượng nhất của Pau không phải “Messi Việt Nam”.

Sudouest đánh giá thêm: “Bộ tứ tấn công của Pau là những tân binh và vẫn đang tìm cách vận hành hiệu quả cùng nhau. Trong đó, Quang Hải có những pha dứt điểm thiếu chính xác nhưng cũng nỗ lực để gây khó khăn cho hậu vệ Dijon. Pha tung người móc bóng ở phút 12 của cầu thủ này khiến khán giả bất ngờ”.

quang hai bi cham diem 4 anh 1
Tình huống đáng chú ý duy nhất của Quang Hải trong lần đầu đá chính ở Ligue 2. Ảnh: Pau FC.

Sudouest nhận định: “CLB Pau thể hiện được bộ mặt tích cực trong khâu phòng ngự nhưng tấn công thiếu sáng tạo. Họ có nhiều đường chuyền quá tầm khiến những pha tấn công mất đi sự nguy hiểm”.

Đó là lý do tờ này chấm điểm thấp cho Quang Hải và những cầu thủ khác trên hàng công CLB Pau. Cụ thể, tiền vệ tuyển Việt Nam nhận điểm 4 trong khi Charles Boli, Mons Bassouamina (hai cầu thủ chạy cánh) cùng có 5 điểm và trung phong Mayron George được 3 điểm, thấp nhất đội (bằng hậu vệ trái Diyaeddine Abzi).

Cầu thủ được Sudouest đánh giá cao nhất là tiền vệ trung tâm Steeve Beusnard với 8 điểm. Thủ môn Alexandre Olliero nhận điểm 7 nhờ 5 pha cản phá. Các cầu thủ còn lại cùng nhận điểm 6.

Ở trận đấu với Dijon diễn ra rạng sáng 7/8 (giờ Hà Nội), Quang Hải được thi đấu 68 phút. Lần này, anh không để lại nhiều dấu ấn ngoại trừ pha tung người móc bóng đẹp mắt nhưng thiếu chính xác trong hiệp một. Theo thống kê của Sofasocre, anh có 6 đường chuyền chính xác, đạt tỷ lệ thành công 46%, tạo ra một cơ hội dứt điểm cho đồng đội. Anh cũng khiến CLB Pau mất quyền kiểm soát bóng đến 10 lần.

Quang Hải được chấm 6,7 điểm, chỉ cao hơn Bassouamina (6,5 điểm) và Geogre (6,6 điểm). Tuy nhiên, khoảng cách điểm số giữa Quang Hải và cầu thủ hay nhất Pau không lớn như những gì Sudouest nhận định. Cụ thể, Sofascore chấm thủ môn Olliero 8,2 điểm, cao nhất đội.