Barcelona còn “bài tẩy” để giữ Messi: “Chuyện tình” 20 năm không dễ vứt bỏ

Những đội đợi Messi rời Barcelona như Inter hay PSG dễ hóa thành công cốc bởi đội chủ sân Nou Camp còn “bài tẩy” để giữ chân siêu sao người Argentina.

Đó không còn là câu chuyện viễn tưởng. Leo Messi có thể rời Barcelona ngay trong hè này sau khi tiết lộ ý định ra đi với tân HLV trưởng Ronald Koeman. Sau 20 năm gắn bó với đội chủ sân Nou Camp, siêu sao người Argentina đã tính đến chuyện tìm địa điểm mới.
Barcelona còn "bài tẩy" để giữ Messi: "Chuyện tình" 20 năm không dễ vứt bỏ
Messi thông báo với HLV Koeman ý định muốn ra đi
Những thất bại cay đắng trong 3 năm liên tiếp tại Champions League khiến Messi buộc phải suy nghĩ. Siêu sao người Argentina đã cống hiến tất cả những gì có thể từ ghi bàn tới kiến tạo. Thế nhưng, sức ì của Barcelona quá lớn và càng ngày càng dựa dẫm vào Messi. Có “đi” mà không có “lại” thì khó toại lòng nhau.
Tuy nhiên, để kết thúc một cuộc tình đã kéo dài 20 năm chưa bao giờ là dễ. Gia đình của Messi bao gồm cô vợ Antonella và 3 nhóc tì đã sống ở Barcelona quá lâu nên thay đổi phong cảnh sống không phải là chuyện đơn giản. Nên nhớ, các cầu thủ thay đổi ý định bởi gia đình không phải là ít trong giới bóng đá. Barcelona hoàn toàn có thể đánh vào “điểm yếu” này của Messi.
Quan trọng hơn, Barcelona đã xây dựng cả một “hệ sinh thái” xung quanh Messi. Bởi vậy, đội chủ sân Nou Camp không dễ để linh hồn của CLB ra đi một cách dễ dàng, nhất là khi đôi bên vẫn còn hợp đồng. Ngay từ phản ứng của Barcelona trước thông tin về Messi và Koeman có thể thấy được phần nào thái độ của “Gã khổng lồ xứ Catalunya”.
Barcelona còn "bài tẩy" để giữ Messi: "Chuyện tình" 20 năm không dễ vứt bỏ 2
Gia đình nhỏ của Messi sẽ là “con bài tẩy” của Barcelona?
Cho đến bây giờ, Barcelona vẫn bất động trước thông tin này. Họ tỏ ra không quan tâm và chỉ chờ để công bố kế hoạch mới của HLV Ronald Koeman. Thông điệp rất rõ ràng, Messi có thể muốn ra đi nhưng Barcelona sẽ không cho phép điều đó xảy ra trong hè này.
Nên nhớ rằng, Messi liên quan tới nhiều thứ ngoài bóng đá tại Barcelona như thương hiệu, danh tiếng… Bởi vậy, đội chủ sân Nou Camp cần chuẩn bị rất kỹ cho ngày thiếu siêu sao người Argentina và điều đó không thể làm xong trong một sớm một chiều.
Trên thực tế, chính Messi cũng chưa quyết định dứt khoát. Siêu sao người Argentina vẫn luôn khẳng định ước mơ của mình là kết thúc sự nghiệp trong màu áo của Barcelona. Bản chất, đội chủ sân Nou Camp chưa bao giờ đối xử tệ với cá nhân Messi, chỉ là đội hình hiện tại không đủ tốt để thi đấu cùng M10.
Nếu họ cải thiện được điều này, những kẻ “rình rập” ngoài cửa như PSG, Inter hay thậm chí là cả Man City nhiều khả năng sẽ “công cốc” chờ đợi mà thôi. Tất nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Messi và giới mộ điệu vẫn cần phải đợi thêm để biết kết quả cuối cùng của cuộc tình 20 năm này.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *