Chấn động: Messi chính thức muốn rời Barcelona bằng điều khoản đặc biệt

Messi đang tranh cãi cực gắt với Barcelona về điều khoản đặc biệt để được ra đi và chưa bên nào có ý định nhượng bộ.

Hồi tuần trước, báo chí tiết lộ Messi đã đề đạt nguyện vọng ra đi với tân HLV trưởng của Barcelona – Ronald Koeman trong buổi trò chuyện riêng. Tuy nhiên, đội chủ sân Nou Camp không có động thái nào rõ ràng và coi như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina dường như đã đưa ra quyết định cuối cùng.
Chấn động: Messi chính thức muốn rời Barcelona bằng điều khoản đặc biệt
Messi chính thức gửi yêu cầu rời đi tới ban lãnh đạo Barcelona
Báo chí Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin Leo Messi đã gửi một bản fax được công nhận bởi một bên thứ ba tới Barcelona. Trong bản fax, siêu sao người Argentina nói rằng anh muốn rời CLB ngay lập tức dù hợp đồng vẫn còn thời hạn một năm và phí phá vỡ hợp đồng lên tới 700 triệu euro.
Hiện tại, vướng mắc giữa Barcelona và Messi nằm ở điều khoản đặc biệt. Trong hợp đồng nêu rõ siêu sao người Argentina có quyền tự do lựa chọn bến đỗ mới ngay trong hè này nhưng hết hiệu lực vào ngày 10/6. Tuy nhiên, Messi cho rằng đây chỉ là mốc thời gian tượng trưng cho thời điểm mùa giải bình thường kết thúc.
Mùa giải thường kết thúc vào ngày đầu tiên của tháng Sáu và cầu thủ sẽ có 10 ngày để suy nghĩ và đàm phán về tương lai trong 20 ngày sau đó trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa (1/7). Còn mùa giải 2019/20 lại khác biệt do dịch Covid-19 nên kết thúc muộn hơn thường lệ hai tháng. Bởi vậy, Messi cho rằng điều khoản này vẫn còn hiệu lực.
Chấn động: Messi chính thức muốn rời Barcelona bằng điều khoản đặc biệt 2
Chủ tịch Bartomeu (phải) đang tìm mọi cách giữ Messi ở lại Barca
Tất nhiên, Barcelona không đồng ý với cách nhìn này bởi điều khoản 700 triệu euro kia là “cái phao cuối cùng” để đội bóng níu chân Messi. Trong bản fax trả lời, đội chủ sân Nou Camp vẫn bày tỏ ý muốn giữ chân siêu sao người Argentina nhưng cũng rất cứng rắn nêu rằng điều khoản đặc biệt đã hết hạn được hơn 2 tháng.
Hiện tại, quan điểm về vấn đề này vẫn chưa được đôi bên thống nhất. Theo tiết lộ của đài phát thanh Onda Cero, mọi chuyện căng thẳng đến nỗi Messi nhiều khả năng sẽ bỏ buổi kiểm tra sức khỏe trước mùa giải và bỏ qua buổi tập đầu tiên của HLV Koeman để thể hiện quan điểm.
Nếu như đôi bên không tìm được tiếng nói chung, Messi rất có thể sẽ đưa mọi chuyện tới cơ quan pháp lý. Barcelona có “giấy trắng, mực đen” đảm bảo trong khi siêu sao người Argentina có thể coi mình là “trường hợp đặc biệt”. Câu chuyện này rõ ràng vẫn chưa có hồi kết và vẫn còn nhiều điều hấp dẫn ở phía trước. Các đại gia như Man City, PSG, Inter Milan hay thậm chí cả MU đều đang theo dõi sát sao.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *