CLB huyền thoại nước Đức tuyên bố vỡ nợ

Kaiserslautern, đội bóng từng làm nên lịch sử ở Bundesliga và có 4 lần vô địch nước Đức vừa phải tuyên bố vỡ nợ.
1. FC Kaiserslautern là một trong những CLB giàu truyền thống nhất nước Đức với 120 năm tuổi đời (thành lập vào tháng 6/1900). Đội chủ sân Fritz-Walter cũng là nơi sản sinh ra những huyền thoại như Andreas Brehme, Michael Ballack và Miroslav Klose. Tuy giờ chỉ thi đấu ở giải hạng Ba (3. Liga) nhưng họ từng 4 lần vô địch nước Đức, trong đó có 2 Đĩa bạc Bundesliga (mùa 1990/91 và 1997/98).
CLB huyền thoại nước Đức tuyên bố vỡ nợ
Ballack (giữa) ăn mừng Đĩa bạc lịch sử của Kaiserlautern mùa 1997/98
Chức vô địch Bundesliga 1997/98 đặc biệt giúp Kaiserslautern ghi danh vào lịch sử, trở thành huyền thoại bất tử của giải đấu số 1 nước Đức. Đó là mùa bóng mà Ballack cùng các đồng đội vượt qua nhà đương kim vô địch Bayern Munich để trở thành CLB đầu tiên (đến giờ vẫn là duy nhất) giành Đĩa bạc ngay ở mùa bóng mới thăng hạng.
Tuy nhiên, việc mất đi những ngôi sao cũng như tình hình tài chính tồi tệ khiến Kaiserslautern tụt dốc không phanh. Không chỉ xa rời đỉnh cao, đội bóng này còn từng đứng trước nguy cơ bị xóa sổ và thường chỉ quanh quẩn ở giải hạng Nhì. Đến năm 2018, họ còn rớt xuống hạng Ba.
Không nằm ngoài xu thế chung, Kaiserslautern cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Mới đây, CLB 4 lần vô địch nước Đức đã phải tuyên bố vỡ nợ. Họ không thể thanh toán khoản nợ hơn 20 triệu euro do nguồn thu lớn nhất là tiền bán vé vào sân đã “cắt” vì dịch bệnh.
Hiện tình cảnh của Kaiserslautern đang là hết sức bấp bênh, bất chấp việc họ đang khá an toàn trong cuộc đua trụ hạng ở 3. Liga với vị trí thứ 12 cùng 44 điểm, nhiều hơn nhóm “cầm đèn đỏ” 7 điểm. Tuy vậy, nếu không thể đáp ứng điều kiện tài chính (cần 15 triệu euro để được cấp giấy phép dự 3. Liga mùa sau, thay vì 11 triệu euro như các mùa trước), đội bóng giàu truyền thống này có thể bị đánh xuống hạng, thậm chí đứng trước nguy cơ giải thể.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *