Cú sốc Barca dọa kiện Messi, vì sao chủ tịch Bartomeu “mặt dày” không từ chức?

Barcelona dọa sẽ kiện Messi ra tòa nếu anh định tìm cách rời CLB dưới dạng tự do, và nó có liên quan trực tiếp tới việc chủ tịch Josep Bartomeu từ chối từ chức.

Catalunya đang gặp chấn động. Tin Lionel Messi công bố quyết định rời Barcelona với ban lãnh đạo CLB đã tạo nên một làn sóng tin tức trong vòng hơn 6 giờ qua, từ những đồn đoán về lý do anh ra đi và điểm đến cho tới những thay đổi lịch sử mà Barca sắp trải qua.
Cú sốc Barca dọa kiện Messi, vì sao chủ tịch Bartomeu "mặt dày" không từ chức?
Messi đang tìm cách rời Barca dưới dạng tự do
Nhưng câu chuyện này sắp bước sang một bước ngoặt mới cực kỳ xấu xí. Messi muốn kích hoạt điều khoản cho phép anh rời CLB ở cuối mỗi mùa giải để qua đó được lựa chọn điểm đến tiếp theo, nhưng Barca viện cớ rằng điều khoản đó đã hết hạn từ cuối tháng 6 và giờ Messi chỉ được đến với CLB nào mà họ muốn bán.
Trước đây hợp đồng của Messi đã tồn tại điều khoản này, bắt đầu từ 2018 anh có thể đưa ra quyết định rời CLB hay không khi mùa bóng kết thúc. Nhưng năm 2020 là một năm đặc biệt bởi mùa giải kết thúc vào tháng 8, trong khi bình thường các điều khoản hợp đồng sẽ hết hiệu lực sau ngày 10/6. Dịch Covid-19 đã tạo ra một tình huống đặc biệt và luật sư của Messi đang nhìn vào hợp đồng đó để đưa ra lối thoát cho anh.
Và theo các nguồn tin tại Catalunya, điều khoản đó có vẻ đã được kéo dài tới hết 31/8 và nếu đúng như vậy thì Messi sẽ chính thức chia tay CLB vào tuần sau. Nhưng Barca vẫn dứt khoát giữ quan điểm của mình, họ thậm chí dọa sẽ kiện Messi ra tòa nếu không “tôn trọng hợp đồng”.
Cú sốc Barca dọa kiện Messi, vì sao chủ tịch Bartomeu "mặt dày" không từ chức? 2
Chủ tịch Bartomeu (phải) và các cộng sự cương quyết không từ chức dù Messi đòi ra đi
Lý do gì mà Barca dứt khoát muốn kiện huyền thoại sống của CLB? Theo Xavi Campos, người gần như là một nguồn tin “tay trong” ở Barca và đang đưa tin cho đài phát thanh Cat Radio, Barca vừa tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về trường hợp của Messi nhưng rốt cuộc chủ tịch Josep Bartomeu và bộ sâu vẫn không từ chức, mà lý do là vì tiền.
Theo quy định tại CLB Barcelona, người giữ chức chủ tịch lẫn tất cả các thành viên ban giám đốc sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại tài chính cho tổ chức nếu như kết thúc nhiệm kỳ trong tình trạng CLB thua lỗ. Chủ tịch đội bóng sẽ phải chịu trách nhiệm cho 15% ngân sách hàng năm của Barcelona, tương ứng vào khoảng 150 triệu euro.
Cú sốc Barca dọa kiện Messi, vì sao chủ tịch Bartomeu "mặt dày" không từ chức? 3
Bartomeu và các cộng sự sẽ phải đền bù thiệt hại cho Barcelona nếu từ chức ngay bây giờ
Mà Barca gần như chắc chắn sẽ thua lỗ nếu Bartomeu từ chức bây giờ, CLB này đã phải thực hiện vụ đổi Arthur – Pjanic chỉ để ghi lãi khống vào sổ kế toán nhưng chừng đó không đủ. Nói cách khác, Bartomeu và các cộng sự đang bám trụ để chờ bán được Lionel Messi với giá hời để thoát lỗ, nếu không gần như tất cả đám người này sẽ phải đền bù tiền cho Barca và phá sản hàng loạt.
Thế nên Barca giờ đang dọa kiện Messi không phải vì muốn giữ anh lại, mà vì muốn bán anh để kiếm tiền và mở đường máu giải thoát cho các quan chức đứng đầu. Đây sẽ là một trong những bi kịch đau đớn nhất khi nói về Barca kỷ nguyên Messi, nếu đoạn kết của nó là cả hai bên lôi nhau ra tòa án.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *