Danh sách ĐT Việt Nam đua World Cup: Thầy Park gọi Văn Hậu, Công Phượng & SAO nào?

HLV Park Hang Seo vừa đề xuất triệu tập 36 cầu thủ trong đợt tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

LĐBĐVN điều chỉnh kế hoạch tập trung ĐTQG

Theo thông báo mới nhất được FIFA và AFC công bố vào trưa ngày hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ các lượt trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (cũng là vòng loại Asian Cup 2023) sẽ dời sang năm 2021, thay vì diễn ra vào khung thi đấu tháng 9, tháng 10 và tháng 11 tới như kế hoạch dự kiến.
Căn cứ quyết định dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021 của FIFA và AFC, LĐBĐVN đã có buổi làm việc với HLV trưởng Park Hang Seo và thống nhất sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung ĐTQG cho phù hợp tình hình mới. Theo đó, ĐTQG sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021.
Đối với ĐT U22 Quốc gia, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16/8 đến 28/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như phương án đã được xây dựng. Danh sách và kế hoạch tập trung ĐT U22 Quốc gia sẽ được LĐBĐVN thông báo sau khi trình Tổng cục TDTT phê duyệt.

Thầy Park gọi Văn Hậu, Công Phượng & SAO nào?

Sáng nay, danh sách tập trung ĐTQG với lực lượng gồm 36 cầu thủ cũng đã được HLV Park Hang Seo đề xuất để trình Tổng cục TDTT xem xét và ra quyết định triệu tập.
Danh sách ĐT Việt Nam đua World Cup: Thầy Park gọi Văn Hậu, Công Phượng & SAO nào?
Đoàn Văn Hậu được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách tập trung ĐT Việt Nam.
Đoàn Văn Hậu chính thức góp mặt trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam cùng với 35 cái tên khác được HLV Park Hang Seo đề xuất lên VFF để trình Tổng cục Thể dục Thể thao duyệt. Những trụ cột trong màu áo ĐT Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…vẫn góp mặt trong đợt tập trung này của ĐT Việt Nam.
Đáng chú ý, ông thầy người Hàn Quốc đã quyết định điền tên tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức vào danh sách tập trung của ĐT Việt Nam, dù cầu thủ sinh năm 1985 mới chỉ có ít phút thi đấu trong màu áo HAGL trong mùa giải này. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam còn có sự trở lại của bộ đôi Tuấn Anh – Xuân Trường.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần tập trung này của đội tuyển không có sự tham dự của một số cầu thủ thuộc các CLB như Đà Nẵng, Quảng Nam. Đối với trường hợp của Nguyễn Huy Hùng, hậu vệ này đã di chuyển ra Hà Nội từ thời điểm V-League tạm dừng nên vẫn được gọi lên ĐT Việt Nam.
Một số cầu thủ trưởng thành từ U22 Việt Nam được HLV Park Hang Seo tiếp tục tin tưởng như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh…
Danh sách ĐT Việt Nam đua World Cup: Thầy Park gọi Văn Hậu, Công Phượng & SAO nào? 2
Thầy trò HLV Park Hang Seo chuẩn bị tập trung tại Hà Nội.
Ở đợt tập trung này, thầy Park cho “thử việc” khá nhiều tân binh như hậu vệ Đào Văn Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tiền đạo Nguyễn Xuân Nam – “gà son” của CLB TP.HCM, thủ môn Phạm Văn Phong đang có phong độ cao trong màu áo CLB Sài Gòn, cũng được HLV Park Hang Seo trao cơ hội.
Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được đảm bảo theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế trong suốt quá trình tập trung, tập luyện của đội tuyển.
Danh sách tập trung ĐT Việt Nam
Thủ môn: Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Bửu Ngọc (HAGL), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).
Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Trịnh Văn Lợi, Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (Thanh Hoá), Vũ Văn Thanh (HAGL), Sầm Ngọc Đức (CLB TP.HCM), Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải (Viettel), Đào Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh).
Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (SLNA).
Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Anh Đức (HAGL), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Xuân Nam (CLB TP.HCM), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *