Fan Barca giận dữ “đánh chiếm” Nou Camp vì Messi, cảnh sát phải vào cuộc

Sân Nou Camp đã bị hàng trăm fan Barcelona tràn vào trong lúc họ biểu tình vụ Lionel Messi đòi rời CLB.

Sân Nou Camp vừa bước sang ngày thứ hai không yên ả sau khi thông tin Lionel Messi xin rời CLB được công bố. Messi với sự thất vọng về thành tích của đội bóng lẫn hiềm khích với ban lãnh đạo CLB đã quyết định sẽ tìm đường rời khỏi Catalunya dưới dạng chuyển nhượng tự do.
Fan Barca giận dữ "đánh chiếm" Nou Camp vì Messi, cảnh sát phải vào cuộc 1
Lionel Messi đòi rời Barca khiến fan của CLB phản ứng giận dữ với ban lãnh đạo
Sự kiện này tất nhiên khiến các fan Barca không thể ngồi yên khi Messi đã là nhân tố chính trong thành công kéo dài hơn 1 thập kỷ qua của đội bóng, và có lẽ là thời đại thành công nhất trong lịch sử CLB. Hơn nữa nguy cơ Messi chia tay đội bóng mà không để lại cho Barca một xu khiến các cule càng tức giận với sự yếu kém trong quản lý của những người đứng đầu.
Trong ngày đầu tiên xảy ra vụ Messi, đã có hơn 100 CĐV Barca đứng chờ ngoài cửa sân Nou Camp để ngóng tin tức trong trạng thái lo âu, lẫn mang theo những biểu ngữ kêu gọi Messi ở lại. Nhưng sang ngày thứ hai, tâm trạng lo âu đã được thay thế bằng sự giận dữ và số lượng người biểu tình không những tăng lên mà họ còn tràn vào được bên trong sân Nou Camp.
Trong buổi chiều ngày 26/8, tờ Onze Mundial cho biết đã có hơn 800 CĐV Barca tụ tập trước cửa sân vận động trước khi họ tràn được vào trong và định tìm văn phòng của chủ tịch Josep Bartomeu nhằm yêu cầu ông này và ban giám đốc CLB từ chức. Số ít nhân viên an ninh ở cửa sân không sao ngăn nổi dòng người, và một số fan có phần ngạc nhiên khi họ đã lọt vào được trong sân dễ như vậy.
Fan Barca giận dữ "đánh chiếm" Nou Camp vì Messi, cảnh sát phải vào cuộc 2

 

 

Fan Barca giận dữ "đánh chiếm" Nou Camp vì Messi, cảnh sát phải vào cuộc 4

 

Fan Barca giận dữ "đánh chiếm" Nou Camp vì Messi, cảnh sát phải vào cuộc 5

 

Fan Barca giận dữ "đánh chiếm" Nou Camp vì Messi, cảnh sát phải vào cuộc 6
Tuy nhiên trước khi các fan Barca xông vào được trong các văn phòng thì lực lượng cảnh sát của chính quyền vùng Catalunya đã được điều động tới kịp để giải tán đám đông. Họ dẫn các cule ra ngoài nhưng mọi chuyện kết thúc trong hòa bình và không có điều gì đáng tiếc xảy ra, dù vậy các fan vẫn đứng ngoài cửa sân và họ thậm chí trèo lên tường để giăng biểu ngữ cũng như kéo thêm những fan khác tới. Mọi chuyện chỉ kết thúc vào tầm 21h giờ địa phương.
Sự việc đã gây ra mối lo ngại rất lớn cho chính quyền thành phố, tất nhiên bởi không loại trừ khả năng những fan quá khích sẽ không kiềm chế được mà tấn công các quan chức Barcelona. Nhưng bên cạnh đó họ còn đang lo lắng rằng đám hooligan Boixos Nois của CLB sẽ xuất hiện trở lại với mục đích gây rối, bởi trớ trêu là băng nhóm này lại được cho phép trở lại sân Nou Camp kể từ khi Sandro Rosell và Bartomeu cầm quyền ở Barca.
Bartomeu và các cộng sự hiện vẫn đang dứt khoát không từ chức vì lý do tài chính. Nếu họ rời ghế lúc này thì Barcelona trong kỷ nguyên Bartomeu sẽ trong tình trạng thua lỗ và ban giám đốc hiện tại sẽ phải có trách nhiệm đền bù 15% tiền lỗ đó. Điều này gần như bảo đảm cho Bartomeu và tất cả những người thân cận một tương lai phá sản.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *