Giật mình Man City: Có thể mất 700 triệu euro nếu mua Messi không được đá

El Pais (TBN), Daily Mail (Anh) tiết lộ, mối quan hệ giữa Barca và Messi đang ngày càng tồi tệ, thậm chí đội chủ sân Nou Camp liên tục có động thái “làm khó” siêu sao người Argentina.

Tương lai của Lionel Messi ở Barca đã dần sáng tỏ sau khi bức fax do siêu sao người Argentina gửi tới ban lãnh đạo để đề đạt nguyện vọng ra đi được công bố rộng rãi. Theo truyền thông Tây Ban Nha, nhiều khả năng Messi sẽ gia nhập Man City.
Tuy nhiên, mọi chuyện đang trở nên căng thẳng hơn khi Messi và Barca nổ ra tranh cãi về ràng buộc hợp đồng. Trong giao kèo được ký kết giữa Barca và Messi vào năm 2017 có điều khoản anh chỉ tự do ra đi nếu thông báo trước 10/6. Vì vậy, siêu sao 33 tuổi vẫn còn ràng buộc 1 năm với đội chủ sân Nou Camp, bất kì đội bóng nào muốn sở hữu Messi đều phải trả mức phí giải phóng hợp đồng lên tới 700 triệu euro (629 triệu bảng).
Giật mình Man City: Có thể mất 700 triệu euro nếu mua Messi không được đá
Barca và Messi xung đột gay gắt vì ràng buộc hợp đồng của siêu sao 33 tuổi
Tuy nhiên, đội ngũ pháp lý của Messi lập luận rằng điều khoản này hoàn toàn vô giá trị (hoặc tự động kéo dài tới cuối tháng 8, theo The Sun) do mùa giải 2019/20 bị đình trệ vì đại dịch Covid-19. Vì vậy, siêu sao người Argentina làm đúng luật khi gửi fax thông báo ý định ra đi thời điểm hiện tại.
Daily Mail tiết lộ, Barca có thể nhờ cậy Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) phân xử trong trường hợp Messi tự do ra đi mà không bị ràng buộc hợp đồng. Cơ quan quyền lực nhất làng bóng đá sẽ điều tra và đưa ra phán quyết cuối cùng vào đầu năm 2021. Nếu thua kiện, Messi và đội bóng mới (có thể là Man City) phải trả đủ 700 triệu euro phí giải phóng hợp đồng cho Barca, thậm chí đối diện với một án phạt.
Trong thời điểm FIFA điều tra, bất kì đội bóng nào sở hữu Messi đều được nhận chứng chỉ chuyển nhượng quốc tế tạm thời (ITC) từ cơ quan này để đăng ký anh thi đấu ở mùa giải 2020/21.
Cũng theo Daily Mail, Messi vẫn còn sự lựa chọn khác là đưa sự việc lên một tòa án ở TBN, thẩm phán sẽ quyết định xem số tiền mà anh phải trả để giải phóng hợp đồng của mình. Tuy nhiên, quá trình kiện tụng này có thể kéo dài và Man City không được phép đăng ký Messi thi đấu đến ngày 5/10 (thời hạn kỳ chuyển nhượng hè Ngoại hạng Anh đóng cửa).
Lựa chọn cuối cùng là các bên (Messi, đội bóng mới, Barca) ngồi lại thương lượng về mức phí chuyển nhượng, hoặc Barca đề nghị Messi tự bỏ tiền túi giải phóng hợp đồng.
Như vậy Man City nếu chiêu mộ được Messi, trong trường hợp xấu nhất, sẽ phải đối mặt với việc phải trả đủ 700 triệu euro cho Barca, hoặc sẽ không được sử dụng M10 trong 1 khoảng thời gian nhất định như đã nói ở trên.
Giật mình Man City: Có thể mất 700 triệu euro nếu mua Messi không được đá 2
Khởi kiện Messi là giải pháp “cực chẳng đã” của Barca nếu không thể chia tay siêu sao người Argentina trong hòa bình
Trang El Pais (TBN) nhấn mạnh, Messi rất tự tin giành chiến thắng nếu vụ tranh chấp với Barca được đưa lên FIFA. Thậm chí, một nguồn tin thân cận ở FIFA khẳng định với El Pais rằng trong 15 năm qua, không có luật nào của FIFA hay Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) có thể cản trở Messi ra đi.
Dù vậy theo Daily Mail, kiện Messi ra FIFA hoặc tòa án chỉ là giải pháp “cực chẳng đã” nếu Barca không thể dàn xếp ổn thỏa với siêu sao 33 tuổi. Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha cho rằng đội chủ sân Nou Camp sẵn sàng tạo điều kiện để cầu thủ con cưng ra đi nếu nhận mức phí chuyển nhượng nhiều hơn 222 triệu euro (198 triệu bảng).
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *