HLV Koeman tái thiết Barca: Nhắm “cánh chim lạ” và 4 sao lớn

HLV Koeman đang bắt tay vào tái thiết Barcelona và bản danh sách mua đã được tiết lộ trong đó có cái tên rất “lạ” tới từ Ecuador.

Ronald Koeman đã bắt đầu cải tổ Barcelona sau khi trở thành HLV trưởng của đội bóng. Ông thầy người Hà Lan hiểu rằng mình có rất nhiều việc phải làm trước khi mùa giải mới bắt đầu. Theo tờ Mundo Deportivo, Koeman đã có buổi gặp với Ramon Planes, thư ký kỹ thuật của đội bóng và giám đốc điều hành Oscar Grau trong buổi sáng ngày 24/8.
HLV Koeman tái thiết Barca: Nhắm "cánh chim lạ" và 4 sao lớn
Tờ Sport của Tây Ban Nha tiết lộ Koeman được trao toàn quyền về vấn đề nhân sự
Cuộc họp diễn ra trong vòng vài tiếng và nhiều thông tin đã được hé lộ. Quan trọng nhất chính là ông thầy người Hà Lan được toàn quyền quyết định vấn đề nhân sự để phù hợp với chiến thuật của mình. Đồng nghĩa với việc, ai đi hay ở lại Barcelona là hoàn toàn thuộc quyền của Koeman. Việc vị chiến lược gia Hà Lan tuyên bố Messi không còn hưởng đặc quyền như trước là minh chứng cho thấy “quyền uy” hiện tại của Koeman là lớn đến thế nào.
Cũng theo nguồn tin từ Mundo Deportivo thì những cái tên ra đi không có gì thay đổi. Đó là những công thần trong những năm qua nhưng đã luống tuổi và những cầu thủ thuộc diện “cần thanh lý” để trang trải vấn đề tiền nong. Có thể kể đến như Suarez, Rakitic, Vidal, Firpo…
Trên mặt trận “mua”, Ronald Koeman yêu cầu Barcelona phải chiêu mộ ít nhất 5 cái tên mới. Đó là một trung vệ và hai hậu vệ biên, một tiền vệ và một tiền đạo. Đầu tiên, ông thầy người Hà Lan muốn cải tổ hàng phòng ngự. Umtiti nhiều khả năng phải ra đi và Eric Garcia (Man City) được coi là ứng viên sáng giá nhất để thay thế trung vệ người Pháp.
HLV Koeman tái thiết Barca: Nhắm "cánh chim lạ" và 4 sao lớn 2
Pervis Estupinan lọt vào tầm ngắm của Barcelona
Trong khi đó, tân HLV của Barcelona muốn có thêm lựa chọn ở vị trí hậu vệ cánh nhưng không muốn tốn quá nhiều tài nguyên cho hai bản hợp đồng này. Những cái tên được nhắc tới là Tagliafico (Ajax) và Pervis Estupinan (Watford). Hậu vệ người Hà Lan có chút tiếng tăm trong khi cầu thủ người Colombia đã thi đấu 4 năm tại Tây Ban Nha nhưng chưa nhiều người biết tới
Ở hàng tiền vệ, Koeman sẽ gọi lại Coutinho nhưng vẫn muốn có thêm sự lựa chọn. Donny van de Beek (Ajax) và Fabian Ruiz (Napoli) là những ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, Barcelona chỉ đặt vấn đề với Ajax (hoặc Napoli) sau khi hoàn thành những mục tiêu khác.
Trên hàng công, ông thầy người Hà Lan muốn có một tiền đạo cắm bởi có tin đồn Suarez sẽ ra đi. Nhiều khả năng Rodrigo (Valencia) là cái tên được nhắm tới. Cầu thủ người Tây Ban Nha từng là mục tiêu của Barcelona trong những kỳ chuyển nhượng trước.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *