HLV Pirlo họp báo ra mắt: Chính thức định đoạt tương lai Higuain, Dybala

Andrea Pirlo đã có buổi họp báo đầu tiên trên cương vị HLV trưởng Juventus, nơi ông đã thông báo một vài thông tin quan trọng.
Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời đáng chú ý của Pirlo trong buổi họp báo này, được Sky Sport Italia ghi lại.

Phóng viên (PV): Ông sẽ mang lại cho Juventus điều gì? Có cầu thủ nào sở hữu phong cách tương tự ông?

Pirlo: “Tôi muốn đưa trở lại sự nhiệt huyết đã thiếu sót trong quãng thời gian vừa qua. Thứ bóng đá của tôi sẽ là chủ động kiểm soát bóng, như tôi đã nói với toàn đội trong buổi tập ngày hôm qua. Đầu tiên: anh phải luôn giữ bóng. Thứ hai: nếu mất bóng thì phải lấy lại thật nhanh. Pirlo mới ư? Đội bóng có rất nhiều cầu thủ giỏi”.
HLV Pirlo họp báo ra mắt: Chính thức định đoạt tương lai Higuain, Dybala
Pirlo trong buổi họp báo đầu tiên

PV: Ông nghĩ gì về những gì đang diễn ra với mình ở Juventus? Phong cách chiến thuật của ông?

Tôi không kịp nghĩ về khoảng thời gian chuyển từ đội U23 lên đội một. Nó quá nhanh. Tôi cứ ném mình vào đó thôi và chả nghĩ gì cả. Tôi tự cho rằng mình ở đây là đúng nơi, đúng thời điểm. Về chuyện chiến thuật, mọi thứ chưa rõ ràng. Chúng tôi có thể đá 3 hoặc 4 hậu vệ. Tôi thích các cầu thủ di chuyển nhiều và muốn giành lại trái bóng. Yếu tố tinh thần là không thể thiếu. Các cầu thủ hiểu rằng chiến thuật có thể thay đổi tùy từng trận.

PV: Cuộc gặp đầu tiên của ông với Cristiano Ronaldo thế nào? Liệu Dybala có được ở lại không?

Ronaldo và tôi đã nói chuyện vài hôm trước, rồi trên sân tập chúng tôi cũng nói đủ thứ chuyện, như những người bình thường thôi. Chúng tôi sẽ cần thời gian để đi vào chi tiết về khía cạnh chuyên môn và chiến thuật. Dybala à? Cậu ấy không bao giờ ở trong danh sách bán nhé. Đối với tôi cậu ấy là một cầu thủ quan trọng và sẽ là một phần của dự án này.

PV: Điều gì sẽ xảy ra khi ông đối mặt với các đồng đội và đội bóng cũ?

Tôi mới làm huấn luyện viên từ hôm thứ Hai. Nếu có lạ thì họ mới lạ, không phải ở tôi.

PV: Dybala có đá cặp cùng Ronaldo được không?

Chúng tôi đang làm việc trong những nhóm nhỏ, nhưng tôi nhắc lại: những cầu thủ hàng đầu có thể đá cùng nhau chừng nào ở đó có sự hy sinh từ cả hai phía. Càng nhiều cầu thủ giỏi, đội bóng càng có nhiều cơ hội chiến thắng.
HLV Pirlo họp báo ra mắt: Chính thức định đoạt tương lai Higuain, Dybala 2
Pirlo ký tặng người hâm mộ

PV: Sự nhiệt huyết sẽ được thể hiện ra sao và mục tiêu của đội là gì?

Các cầu thủ phải tham gia tập luyện và học những cách chơi mới. Điều đó tạo ra sự nhiệt huyết. Điều quan trọng nhất bây giờ là trò chuyện và giúp họ hiểu họ thực sự muốn gì. Ngoài công việc trên sân tập còn là những mối quan hệ con người giữa chiến thuật và tâm lý. Mục tiêu của Juventus ư? Chiến thắng không đơn giản nhưng đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây.

PV: Ông có muốn mang lại thứ tinh thần của đội Juventus ngày trước không?

Cuối tuần này đội sẽ lên đường, và sẽ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia. Chúng tôi phải tận dụng từng khoảnh khắc. Đội Juventus của Conte ư? Đạt được thứ đó cũng là lý tưởng đấy. Đó là một tập thể tuyệt vời với những giá trị lớn. Tôi muốn đem những thứ này trở lại. Đó là cách duy nhất để đạt được những mục tiêu.

PV: Về việc bổ nhiệm Tudor và tương lai của Higuain, Khedira thì sao?

Tôi cần một trợ lý có kinh nghiệm và vị thế trong đội bóng, nhưng cũng phải là một cựu cầu thủ có một cá tính đã được khẳng định trên sân và trong phòng thay đồ. Tudor là một người như vậy, một người hoàn hảo để gia nhập đội ngũ của tôi. Higuain à? Tôi rất ngưỡng mộ cậu ấy nhưng khi trao đổi thì chúng tôi đi đến quyết định rằng đã đến lúc chia tay. Khedira thì đang chấn thương, sẽ bàn sau.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *