Jan Oblak trở thành huyền thoại La Liga ở tuổi 27

Jan Oblak đi vào lịch sử La Liga sau trận Atletico Madrid đại thắng Osasuna 5-0.
Jan Oblak trở thành huyền thoại La Liga ở tuổi 27
Jan Oblak chơi xuất sắc ở trận thắng Osasuna
Làm khách Osasuna ở vòng 29 La Liga, Atletico Madrid đại thắng với tỷ số 5-0. Bốn cầu thủ ghi bàn cho đội bóng của HLV Simeone là Joao Felix (cú đúp), Llorente, Morata và Carrasco.
Đây là chiến thắng với tỷ số lớn nhất của Atletico Madrid ở mùa 2019/20. Đây là lần đầu tiên đội bóng Madrid giữ sạch lưới sau 5 trận thủng lưới liền.
Trận đại thắng Osasuna đánh đấu một cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp của Jan Oblak. Cụ thể, đây là trận giữ sạch lưới thứ 100 của thủ môn người Slovenia ở La Liga.
Jan Oblak đi vào lịch sử với tư cách là thủ môn chạm mốc 100 trận giữ sạch lưới nhanh nhất La Liga. Thủ môn 27 cán mốc 100 trận giữ sạch lưới sau 182 lần thi đấu ở giải VĐQG TBN.
Trước Jan Oblak, thủ môn chạm mốc 100 trận giữ sạch lưới nhanh nhất La Liga là Miguel Reina. Cựu thủ môn Barcelona và Atletico Madrid chạm cột mốc này sau  222 trận. Đứng thứ 3 là Victor Valdes. Cựu thủ môn Barcelona cán mốc 100 giữ sạch lưới sau 227 trận.
Như vậy, Jan Oblak giữ sạch lưới 55% số trận ra sân tại giải đấu số 1 TBN. Ngoài ra, cầu thủ của Atletico Madrid còn đi vào lịch sử với tư cách là thủ môn nước ngoài đầu tiên giữ sạch lưới 100 trận ở La Liga. Theo tờ Marca, Jan Oblak đã trở thành huyền thoại của giải đấu này.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *