Juventus gây sốc: Bán Dybala để tái thiết đội hình?

Juventus đang xem xét bán Paulo Dybala để lấy tiền cho tân HLV Andrea Pirlo tái thiết đội hình.

Paulo Dybala vừa được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất Serie A mùa giải 2019-20 vừa qua. Tuy vậy, tiền đạo người Argentina có nguy cơ bật bãi khỏi Allianz Stadium ngay trong mùa hè này.

Juventus gây sốc: Bán Dybala để tái thiết đội hình?
Tỏa sáng nhưng Dybala vẫn có nguy cơ bị bán

Theo Gazzetta dello Sport, Juventus mà đại diện là chủ tịch Andrea Agnelli đang xem xét nghiêm túc bán Dybala để “gây quỹ” cho tân HLV Pirlo mua sắm tân binh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Juve không thể cấp quá nhiều tiền cho Pirlo cải thiện đội hình như ý muốn. Họ buộc phải bán một số ngôi sao lớn để làm điều này.

Giá trị chuyển nhượng của Dybala rơi vào khoảng 100 đến 120 triệu euro, con số đủ giúp Pirlo mua một số cầu thủ mới phục vụ cho kế hoạch của ông ở Juventus. Hiện tại, Real Madrid đang theo rất sát tiền đạo 26 tuổi người Argentina và họ rất có thể sẽ chi tiền nếu được Juve “bật đèn xanh”.

Thực tế, Juventus từng cố gắng bán Dybala ở mùa hè năm ngoái nhưng không thành công. “Số 10” quyết tâm ở lại Allianz Stadium để chứng minh tài năng. Ở mùa này, Dybala đã làm được điều đó khi ghi 17 bàn thắng, kiến tạo 14 bàn khác cho Juve trên mọi đấu trường. Việc Dybala không thể thi đấu trước Lyon vừa qua là một trong những lý do chính khiến “Bà đầm già” bị loại đầy cay đắng.

Mặc dù vậy, Andrea Agnelli cũng lo ngại việc bán Dybala sẽ khiến Juventus suy yếu. Chính vì thế, nếu không nhận được đề nghị đủ lớn, ông sẵn sàng trao hợp đồng mới đến năm 2025 cho tiền đạo này.

Nếu được ở lại, Dybala sẽ đóng vai trò “đầu tàu” cho đội hình Juventus đang trẻ hóa với các ngôi sao như Arthur, Rodrigo Bentancur, Dejan Kulusevski, De Ligt và Luca Pellegrini.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *