Man City đàm phán với Messi: “Bom tấn” 200 triệu euro, PSG bỏ cuộc

Man City là đội duy nhất đủ năng lực tài chính lẫn được Messi quan tâm để có thể thực hiện “bom tấn” chuyển nhượng số 1 của mùa hè 2020.

Tương lai của Lionel Messi đang là chủ đề được quan tâm nhất lúc này của thế giới bóng đá sau khi anh gửi fax tuyên bố ý định rời Barcelona dưới dạng chuyển nhượng tự do. Mặc dù nhiều người đã đồn đây chỉ là một nước cờ chính trị nhằm gây sức ép buộc chủ tịch Josep Bartomeu từ chức, nhưng mọi dấu hiệu cho thấy Messi có vẻ sẽ đi thật bất chấp Barca đang cố giữ anh lại chỉ nhằm bán được giá.
Man City đàm phán với Messi: "Bom tấn" 200 triệu euro, PSG bỏ cuộc
Man City đang rộng mở hơn bao giờ hết cơ hội sở hữu Messi
Một trong những tiêu điểm của câu chuyện là Messi sẽ chuyển tới đâu nếu rời Nou Camp, và trong ngày hôm qua rất nhiều nguồn tin uy tín đã khẳng định anh sẽ đầu quân cho Man City. Messi đã liên lạc với Pep Guardiola và sau khi Pep bàn bạc với các cộng sự ở CLB đã báo lại rằng “Man xanh” đủ sức đưa anh ra khỏi Catalunya bất kể dưới dạng tự do hay mua đứt.
Mới đây nhà báo Frances Aguilar đã tiết lộ một cách khá tường tận ý định và năng lực của Man City trong vụ Messi. Theo Aguilar, một cuộc gặp giữa Messi và gia đình anh với đại diện của Man City sẽ diễn ra vào tuần tới do hiện Messi vẫn đang đi nghỉ hè. Hai bên sẽ thảo luận về vấn đề tiền lương, đãi ngộ, chăm sóc về sinh hoạt, nhà ở cho gia đình Leo lẫn điều kiện đi học của các con anh.
Sau khi bàn xong Messi sẽ đưa ra quyết định có đến City hay không, và nếu có thì anh có đưa gia đình đi cùng. Lời mời của Man City là Messi sẽ thi đấu tại CLB trong ít nhất 3 mùa giải tại Premier League, sau đó anh sẽ sang thi đấu những năm cuối sự nghiệp tại CLB New York City FC trực thuộc tập đoàn City Football Group, kèm cơ hội trở thành đại sứ cho tập đoàn này.
Man City đàm phán với Messi: "Bom tấn" 200 triệu euro, PSG bỏ cuộc 2
Messi hiện vẫn đang nghỉ hè và sẽ trở lại Barcelona vào tuần sau nhưng là để gặp gỡ đại diện của Man City
Thế còn về các mức phí? Theo Aguilar, Man City có 200 triệu euro (180 triệu bảng) để làm vụ này và họ có thể chi vào khoảng 100 đến 150 triệu euro để mua đứt Messi từ Barcelona, nhưng tất nhiên họ sẽ thích hơn khả năng sở hữu Messi không mất phí. Mức lương của Messi trong một năm ở Barca được ghi trên giấy là 100 triệu euro, Man City sẽ vui lòng đáp ứng nếu không mất phí trả cho Barca còn nếu không họ sẽ phải tốn thêm thời gian đàm phán các điều khoản.
Còn nếu phải mua đứt, Man City ngoài khoản tiền 100-150 triệu euro có thể sẽ gắn thêm 1-2 cầu thủ vào thương vụ để đổi cho Barca. Họ có vẻ sẽ chấp nhận chia tay trung vệ Eric Garcia vì ý muốn trở lại Barcelona của anh này (chỉ còn 1 năm hợp đồng), ngoài ra Barca cũng đang chú ý tới hậu vệ trái Angelino, người mùa vừa qua được City cho Leipzig mượn.
Tin mừng cho Man City là lúc này chỉ có mỗi họ tiếp cận Messi một cách chính thức và có kế hoạch rõ ràng, trong khi tin đồn trước đó rằng PSG và MU theo đuổi ngôi sao người Argentina đang bị một số phóng viên bác bỏ. Báo giới Pháp cho biết PSG sẽ không mua Messi vì họ sẽ vi phạm luật tài chính UEFA, còn MU gần như chẳng quan tâm vì biết họ không có cơ hội.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *