Messi chọn đầu quân cho Man City – Pep Guardiola, PSG & MU hết cơ hội

Lionel Messi chọn gia nhập Man City khiến PSG và MU không còn cơ hội.

Messi chọn đầu quân cho Man City – Pep Guardiola, PSG & MU hết cơ hội

Trong lúc dư luận vẫn còn chưa hết sốc bởi thông tin Lionel Messi muốn rời khỏi Barcelona dưới dạng chuyển nhượng tự do, mới đây nhà báo Marcelo Bechler đã đăng tải một thông tin khẳng định Messi đã xác định xong điểm đến tiếp theo của mình, đội Á quân Premier League Man City do Pep Guardiola dẫn dắt.
Messi chọn đầu quân cho Man City - Pep Guardiola, PSG & MU hết cơ hội
Messi sau khi rời Barca sẽ chọn đầu quân cho Man City
Bechler, người 3 năm trước tung tin Neymar về Paris Saint-Germain và cách đây 10 ngày tiết lộ ý định rời CLB của Messi, cho biết Messi đã liên hệ với thầy cũ Guardiola cách đây vài ngày để bàn về khả năng đầu quân cho City. Và sau khi Pep liên hệ với CEO Ferran Soriano & giám đốc thể thao Txiki Begiristain, ông đã nhận được khẳng định rằng Man City có đủ khả năng để chiêu mộ siêu sao người Argentina.
Mặc dù PSG và MU đã tiếp cận những người thân tín của Messi, hai CLB này gần như không còn cơ hội nào để thuyết phục Leo về với họ. Bechler cho biết vấn đề bây giờ chỉ là Messi có được rời Barca dưới dạng chuyển nhượng tự do hay không, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng tới những khía cạnh tài chính mà Man City có thể đáp ứng cho thương vụ này.

Messi liên lạc với Pep Guardiola để bỏ Barca về Man City: PSG & MU rình rập

Các fan Barcelona đang bị sốc sau khi xuất hiện thông tin Lionel Messi đang tìm cách rời khỏi CLB dưới dạng chuyển nhượng tự do. Và dù Barca đang tìm cách ngăn cản điều đó (nhưng không phải để giữ anh ở lại), cánh cửa đã mở ra cho các CLB khác mời Messi về đầu quân.
Messi chọn đầu quân cho Man City - Pep Guardiola, PSG & MU hết cơ hội 2
Messi đang tìm cách rời Barca theo dạng chuyển nhượng tự do
Tờ Sport tại Catalunya mới đây cho biết cả Paris Saint-Germain và MU đã liên lạc với những người thân cận của Messi để mời anh gia nhập. Cả hai CLB này đều có sức mạnh tài chính để đáp ứng đòi hỏi tiền lương của siêu sao người Argentina lẫn trả phí chuyển nhượng nếu như Barca đòi.
Nhưng cơ hội của hai CLB này là rất thấp bởi Xavi Campos, phóng viên của đài phát thanh Cat Radio và là một trong những nguồn tin chắc chắn nhất về Barcelona, đã tiết lộ cách đây vài ngày Messi đã có liên lạc trực tiếp với Pep Guardiola. Chủ đề không gì khác ngoài bàn về khả năng Leo gia nhập Man City, và Campos cho biết Pep đã nói với các quan chức City để tính toán con số cho việc đưa Messi về sân Etihad.
Man City đang ở vào vị trí thuận lợi nhất để làm vụ này. Không những có yếu tố Pep Guardiola, “Man xanh” còn có Sergio Aguero trong đội hình và bộ sậu của đội bóng còn có CEO Ferran Soriano & giám đốc điều hành Txiki Begiristain, những người làm việc cùng Pep tại Barca trước đây. Thậm chí ban huấn luyện CLB còn có Rodolfo Borrell, người đã dẫn dắt Messi ở đội trẻ Barca.
Messi chọn đầu quân cho Man City - Pep Guardiola, PSG & MU hết cơ hội 3
Man City và Pep Guardiola đang có cơ hội lớn sở hữu Messi
Trong khi đó cơ hội của Paris Saint-Germain thực sự là không lớn. Họ giàu và vừa có một mùa giải vào tới chung kết Champions League, nhưng đang có những bất đồng xảy ra ở CLB này về cạnh tranh quyền lực giữa HLV Thomas Tuchel và giám đốc kỹ thuật Leonardo. Tuchel đã không phải Guardiola mà PSG thì lại bận giải quyết tranh chấp nội bộ thì e Messi sẽ chẳng muốn đến.
Còn MU thì càng khó bởi dù cũng giàu, triển vọng của họ không thật sự đủ sáng để Messi muốn đầu quân. Leo với vốn tiếng Anh hạn chế có thể làm việc được với Pep, Aguero và các đồng hương TBN ở CLB chứ anh liệu có muốn hợp tác với Ole Gunnar Solskjaer? Chưa kể vị thế của MU lúc này còn chưa bằng Barcelona, mà Messi rời Barca để tìm cơ hội cạnh tranh danh hiệu chứ không phải để đi giật lùi.
Messi chọn đầu quân cho Man City - Pep Guardiola, PSG & MU hết cơ hội 4
Viễn cảnh “trong mơ” nhưng phi thực tế?
Còn với các đội bóng khác, người ta đã nói về viễn cảnh khó tin nhưng “trong mơ” Messi đá cùng Cristiano Ronaldo ở Juventus, nhưng “khó tin” là bởi nhà vô địch Serie A đang “chảy máu tiền” vì chính mức lương 30 triệu euro/năm của CR7. Real Madrid thì càng không tưởng vì Messi chỉ thù hằn ban lãnh đạo Barca
Khả năng trở về quê nhà Argentina của Messi là rất thấp do anh vẫn còn muốn cạnh tranh danh hiệu. Cũng vì vậy mà Mỹ, Trung Quốc và Trung Đông lại càng khó, nhất là sau khi Trung Quốc áp đặt mức lương trần cho ngoại binh.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *