Messi sắp sang Man City gây sốc: Tái hợp Pep sẽ ẵm thêm Quả bóng vàng?

Câu chuyện về tương lai của Lionel Messi vẫn như mớ bòng bong, chưa thể đoán định. Nhưng các chuyên gia của bóng đá Anh tự tin rằng, nếu siêu sao người Argentina đến với Man City, anh có thể kết thúc sự nghiệp với nhiều hơn 6 Quả bóng vàng.

Lionel Messi không còn trẻ nữa. Thực tế, siêu sao người Argentina đã 33 tuổi. Sự nghiệp của cầu thủ vĩ đại bậc nhất mọi thời đại không thể kết thúc theo cách này. Thật khó tin là dù Messi trong một ngày đạt thể trạng tốt và chơi trọn vẹn 90 phút, Barcelona lại thua thảm 2-8 ở tứ kết Champions League như vừa thua Bayern.
Messi sắp sang Man City gây sốc: Tái hợp Pep sẽ ẵm thêm Quả bóng vàng?
Messi sở hữu 6 Quả bóng vàng, 4 trong số đó là cùng HLV Pep Guardiola
Có vô vàn lý do để Lionel Messi quyết định dứt áo ra đi. Một trong số đó là bởi đây là giai đoạn lụn bại đến cùng cực của Barcelona, trong khi bản thân Messi lại khao khát thành công hơn bao giờ hết. Như đã nói, anh đã 33 tuổi và ngày rời xa bóng đá đỉnh cao đang ngày 1 gần hơn.
Hãy nhìn vào thông số dưới đây. 8 năm qua – kể từ năm 2012 đến nay, Barca chỉ giành được 1 danh hiệu Champions League. Trong khoảng thời gian ấy, Real Madrid có đến 4 lần, Bayern Munich 2 lần, các đội bóng Anh là Chelsea và Liverpool cùng nhau có 1 lần.
Và ở thời điểm hiện tại, tất cả đều tin rằng Lionel Messi – một khi quyết chí rời Barcelona, điểm đến 90% khả dĩ là Man City. Đội bóng nước Anh hội tụ mọi điều kiện cần và đủ cho Messi gặt hái thành công trong những năm tháng cuối sự nghiệp. Hơn hết, ở đó có Pep Guardiola – vị HLV từng nâng tầm cho Messi trong giai đoạn đầu sự nghiệp.
Năm 2008, ban lãnh đạo Barcelona gây sốc với quyết định bổ nhiệm Pep Guardiola – ở tuổi 37 và đang dẫn dắt Barca B, lên dẫn dắt đội một. Vị tướng trẻ ấy lập tức thực hiện một cuộc đại cách mạng ở sân Nou Camp – đó là ném Ronaldinho – người có tầm vóc chẳng hề thua kém Messi lúc này, sang AC Milan và đặt chính Messi vào trọng tâm kế hoạch nhân sự của mình.
Cuộc đại cách mạng ấy mang lại thành công ngoài sức tưởng tượng. Barcelona ăn 3 ngay trong mùa giải đầu tiên của Pep. Và hơn hết, nhà cầm quân trẻ tuổi đã nâng tầm Messi từ một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng trở thành siêu sao mới, nổi bật nhất của thế giới bóng đá đương đại.
Messi sắp sang Man City gây sốc: Tái hợp Pep sẽ ẵm thêm Quả bóng vàng? 2
Liệu Messi và HLV Guardiola có thể tái hợp ở Man City?
Cùng với HLV Pep Guardiola, Lionel Messi ẵm liền 4 Quả bóng vàng từ các năm 2009 đến 2012. Tuy nhiên, 7 năm qua, Messi chỉ giành thêm 2 danh hiệu và bị Ronaldo bám đuổi với chỉ 1 danh hiệu ít hơn. Nên nhớ, khi Messi có 4 Quả bóng vàng với Pep, Ronaldo chỉ mới có 1 cùng MU mà thôi.
Tờ Bleacher Report dự đoán, nếu chuyến tái hợp với HLV Pep Guardiola ở Man City thành công, Lionel Messi có thể kết thúc sự nghiệp huy hoàng của mình với nhiều hơn 6 danh hiệu Quả bóng vàng.
Tất nhiên đó chỉ là cảm nhận chủ quan, là sự phỏng đoán nhất thời. Còn Messi có thực sự thành công trong chuyến tái hợp với Pep hay không, và hơn hết là phi vụ chuyển nhượng thế kỷ ấy có diễn ra hay không vẫn còn là câu hỏi chưa có lời đáp.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *