Mourinho tiết lộ Sir Alex từng khuyên ông mua 1 cầu thủ

Jose Mourinho tiết lộ Sir Alex Ferguson đã thúc giục ông ký hợp đồng với tiền vệ Dele Alli khi ông còn đang dẫn dắt Man Utd.

Mourinho tiết lộ Sir Alex từng khuyên ông mua 1 cầu thủ
Mourinho và Sir Alex có mối quan hệ thân thiết

Trong quá khứ, Jose Mourinho và Sir Alex Ferguson từng nhiều lần là đối thủ của nhau trên đường pitch. Dù vậy, giữa họ có mối quan hệ khá thân thiết. Mourinho tiết lộ Sir Alex đã thúc giục ông ký hợp đồng với tiền vệ Dele Alli của Tottenham khi ông còn dẫn dắt Man Utd.

Tuy nhiên, bỏ qua lời khuyên của Sir Alex, Mourinho cuối cùng đã mua lại Paul Pogba từ Juventus với giá 89 triệu bảng, kỷ lục của Quỷ đỏ.

Cả Mourinho và Alli đều đóng vai chính trong bộ phim tài liệu về Tottenham có tên “All or Nothing”. Ba tập đầu tiên của bộ phim này sẽ được phát sóng vào ngày 31/8 tới đây. Trong phim có một phân cảnh Mourinho tiết lộ với chủ tịch Daniel Levy của Tottenham về việc Sir Alex từng khuyên ông mua Alli khi ông còn ngồi “ghế nóng” ở Old Trafford.

Mourinho tiết lộ: “Trong 2 năm rưỡi của tôi ở Man Utd, Sir Alex đã khuyên tôi mua Dele Alli. Ông ấy nói với tôi ‘Cách cậu ấy chơi và một tâm lý hiếu chiến, cậu ấy phù hợp là một cầu thủ của Man Utd. Hãy mua Alli‘”.

Trong mùa giải đầu tiên làm việc ở Tottenham, Mourinho cũng rất quan tâm và đặt kỳ vọng ở Alli. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận tiền vệ người Anh là một cầu thủ tài năng nhưng chưa đạt đến đẳng cấp cao nhất vì thiếu ổn định. Bên cạnh đó, “Người đặc biệt” cũng khuyên Alli nên cải thiện và đòi hỏi nhiều hơn từ bản thân.

Ở Premier League mùa giải vừa qua, Alli chỉ ghi được 8 bàn sau 25 trận ra sân. Phong độ thiếu ổn định của tiền vệ này là một trong những nguyên nhân khiến hàng công của Tottenham gặp khó khăn.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *