Nóng: Chủ tịch Bartomeu bị ép từ chức ngày mai 27/8, Messi có ở lại Barca?

Trong bối cảnh Lionel Messi đòi chia tay Barcelona ngay mùa Hè này, chiếc ghế Chủ tịch sân Nou Camp của Josep Bartomeu đang lung lay dữ dội khi vây cánh chống lại ông sắp tiến hành một cuộc “đảo chính”.

Video đông đảo CĐV tụ tập trước cửa sân Nou Camp phản đối Barca khi Messi đòi ra đi:
Gần 1 ngày sau khi Messi gửi bản fax nói rõ nguyện vọng muốn chia tay Barcelona ngay hè này và yêu cầu đội chủ sân Nou Camp tuân thủ điều khoản cho phép anh ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do như 1 điều khoản trong hợp đồng đã ký thay vì đáp ứng mức phí giải phóng hợp đồng trước 1 năm lên đến 700 triệu euro, biến cố lại đến.
Nóng: Chủ tịch Bartomeu bị ép từ chức ngày mai 27/8, Messi có ở lại Barca?
Messi đã thông báo rõ bằng cả lời nói và văn bản đến Chủ tịch Bartomeu và ban lãnh đạo Barca ý định ra đi
Theo tờ Goal, Jordi Farre  – một ứng cử viên tranh chức Chủ tịch Barca ở cuộc bầu cử tháng 3 năm sau – vừa thông báo rằng ông và các thành viên khác của CLB sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với Bartomeu và bộ sậu của “ông trùm” này để buộc những người này phải từ chức.
Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Farre quả quyết: “Ngày mai lúc 9h sáng (giờ Tây Ban Nha, tức 14 giờ chiều 27/8 theo giờ Việt Nam), tôi sẽ dẫn đầu một cuộc bỏ phiếu chống lại Bartomeu và ban giám đốc của ông ấy. Vì lợi ích của Barca, chúng tôi không thể cho phép họ tiếp tục tại vị thêm một phút nào nữa.”
Nóng: Chủ tịch Bartomeu bị ép từ chức ngày mai 27/8, Messi có ở lại Barca? 43
Bản fax tâm thư của Messi gửi Barca ngày 26/8
Theo tờ Goal, tất cả các thành viên của Barcelona đều đủ điều kiện để ký vào bản kiến ​​nghị chống lại Bartomeu và bộ sậu của vị “sếp lớn” này. Trong trường hợp đội chủ sân Nou Camp bỏ phiếu bất tín nhiệm vào ngày mai, Bartomeu sẽ bị buộc phải từ chức nếu ít nhất 66% tổng số phiếu được kiểm có kết quả chống lại ông.
Nóng: Chủ tịch Bartomeu bị ép từ chức ngày mai 27/8, Messi có ở lại Barca? 4
Ứng cử viên chiếm ghế nóng của Bartomeu – Jordi Farre (trái) quyết khiến “ông trùm” 57 tuổi phải từ chức
Messi hiện vẫn chưa lên tiếng sau khi gửi fax yêu cầu chia tay Barca. Trong bức fax có đoạn: “Tôi, Lionel Andrés Messi Cuccitini, yêu cầu hợp đồng quan hệ lao động mà tôi hiện đang nắm giữ ở câu lạc bộ nổi tiếng của mình được giải quyết, dưới sự bảo vệ theo điều khoản số 24 cho phép tôi tận hưởng quyền lợi đó.
Tôi đánh giá cao tất cả các cơ hội phát triển cá nhân và sự chuẩn bị chuyên môn đã được câu lạc bộ cung cấp cho tôi trong suốt thời gian tôi làm việc tại đây. Việc học hỏi đó cho phép tôi củng cố hồ sơ làm việc và hoàn thiện con người của mình; nhưng vì lý do cá nhân đã dẫn đến quyết định khó khăn này. Tôi hy vọng nó sẽ được ban lãnh đạo đội bóng đón nhận một cách tốt nhất.”
Trong trường hợp Bartomeu từ chức sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, Messi có thể thay đổi quyết định chia tay đội chủ sân Nou Camp. Trước đó, mối quan hệ giữa M10 và Chủ tịch Bartomeu được báo chí Tây Ban Nha mô tả là thường “bằng mặt mà không bằng lòng”.
Nếu Bartomeu từ chức sớm trước 5 tháng so với thời hạn nhiệm kỳ hiện tại mà Messi vẫn không đổi ý, siêu sao người Argentina cũng có rất nhiều lựa chọn đáng cân nhắc về bến đỗ mới trong sự nghiệp. “El Pulga” có thể sang Anh chơi cho Man City để tái hơp ông thầy cũ Pep Guardiola, hoặc cập bến MU hay Chelsea. Nếu đến Ý, Messi cũng có thể gia nhập Inter Milan – nơi anh có mối quan hệ đặc biệt thân thiết với Phó Chủ tịch CLB này, huyền thoại Argentina Javier Zanetti.
Chủ tịch Trung Quốc của “Nerazzurri” – tỷ phú Steven Zhang cũng sẵn sàng bạo chi để đáp ứng mức lương 65 triệu euro/mùa mà Messi mong muốn. Sang Inter đối đầu Juventus và kình địch cũ Cristiano Ronaldo để cạnh tranh danh hiệu vô địch Serie A cũng là một thử thách thú vị với M10.
Còn một lựa chọn không tồi nữa với Messi là việc đến Pháp, nơi anh có thể gia nhập Paris Saint-Germain để sát cánh Kylian Mbappe và đồng đội cũ Neymar trong mùa giải tới.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *