NÓNG: “Ông trùm” Barca sẵn sàng từ chức vì Messi, ra yêu sách đầy toan tính

Truyền thông Tây Ban Nha loan tin chủ tịch Barca Josep Bartomeu quyết định đi một nước cờ vô cùng táo bạo trong nỗ lực níu kéo Lionel Messi.

Vụ việc Messi muốn “đào tẩu” khỏi Barca vẫn đang diễn ra vô cùng căng thẳng, và trong một diễn biến mới nhất, chủ tịch Bartomeu đã tuyên bố ông sẵn sàng từ chức để Messi ở lại CLB. Dẫu vậy, Bartomeu sẽ chỉ từ chức với điều kiện Messi phải ở lại đội, đồng thời xác nhận công khai trước báo giới rằng “chủ tịch là nguyên nhân chính” khiến anh muốn rời Barca.
NÓNG: “Ông trùm” Barca sẵn sàng từ chức vì Messi, ra yêu sách đầy toan tính
Chủ tịch Bartomeu sẵn sàng rời ghế nếu Messi ở lại
Trước đó, nhiều nguồn tin nội bộ khẳng định ông Bartomeu đã tỏ ra khá thiện chí khi muốn tổ chức một cuộc gặp riêng Messi để trực tiếp lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của siêu sao người Argentina. Tuy nhiên, dù đã được nhiều người trong cuộc thuyết phục, Messi vẫn một mực nhấn mạnh anh không muốn nói chuyện với bất kỳ ai ở giới thượng tầng đội bóng.
Động thái mới nhất của Bartomeu được xem là bất ngờ nhưng đầy toan tính. Trước đó, khi hay tin Messi muốn chia tay CLB, đông đảo các CĐV Barca đã tụ tập bên ngoài sân Nou Camp nhằm biểu tình, đồng thời kêu gọi ông Bartomeu từ chức.
Họ cho rằng thất bại của đội bóng nhiều năm qua ở khâu chuyển nhượng, thành tích trên sân cỏ lẫn quyết định của Messi đều do sai lầm của vị chủ tịch 57 tuổi. Dù bị các fan liên tục “tra tấn” nhưng Bartomeu nhất quyết không rời ghế.
Được biết, một khi Messi đăng đàn tuyên bố nội dung trên, Bartomeu sẽ rời ghế ngay lập tức, nhưng chỉ một mình ông thay vì toàn bộ ban lãnh đạo đội bóng. Các thành viên khác của ban lãnh đạo Barca sẽ tiếp tục công việc cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử mới.
Khi đó, một chủ tịch tạm thời sẽ lên nắm quyền, và người này sẽ được các thành viên trong hội đồng ban lãnh đạo bổ nhiệm. Theo Mundo Deportivo, phó Chủ tịch Jordi Cardoner là người được ban lãnh đạo nhắm cho chiếc ghế Chủ tịch tạm thời, trong trường hợp Bartomeu từ chức.
Đúng theo lịch trình, nhiệm kỳ chủ tịch của Bartomeu tại Barca sẽ kết thúc vào hè 2021, thời điểm Messi cũng đáo hạn hợp đồng với Barca. Hiện tại, mức giá giải phóng hợp đồng của Messi là 700 triệu euro và Man City đang là ứng viên hàng đầu có thể chiêu mộ siêu sao này.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *