Pirlo tiếp tục cải tổ, thẳng tay đuổi 2 sao Juventus

Sau Blaise Matuidi, Juventus chuẩn bị chấm dứt sớm hợp đồng với 2 ngôi sao tên tuổi là tiền đạo Gonzalo Higuain và tiền vệ Sami Khedira.

Pirlo tiếp tục cải tổ, thẳng tay đuổi 2 sao Juventus
Higuain (ảnh nhỏ phía trên) và Khedira không còn nằm trong kế hoạch của HLV Pirlo

Cách đây 10 ngày, Juventus đã chia tay cầu thủ đầu tiên dưới thời tân HLV Andrea Pirlo là Blaise Matuidi. “Lão bà” chấp nhận thanh lý hợp đồng còn thời hạn 1 năm của tiền vệ người Pháp và để anh tự do chuyển đến Inter Miami (Mỹ). Sắp tới, nhiều khả năng sẽ có thêm 2 lão tướng phải chịu chung cảnh ngộ với nhà vô địch thế giới 2018.

Đó là tiền đạo Gonzalo Higuain và tiền vệ Sami Khedira. Thực tế, chưa cần đến khi Pirlo ngồi vào “ghế nóng” ở sân Allianz, bộ đôi này đã được đồn đoán là “hết đất sống”. Họ đều nhận mức lương cao nhưng đóng góp cho Juventus trong 2 mùa giải gần nhất là rất hạn chế.

Theo tiết lộ từ chuyên gia săn tin chuyển nhượng uy tín hàng đầu, Fabrizio Romano thì Juventus đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cả Higuain lẫn Khedira. Giống trường hợp của Matuidi, họ đều còn 1 năm hợp đồng nhưng không có chỗ trong kế hoạch mà HLV Pirlo đang xây dựng.

Vấn đề của Juventus lúc này là tìm được tiếng nói chung với Higuain cũng như Khedira về khoản tiền đền bù hợp đồng. 2 cái tên này được cho là vẫn muốn tiếp tục ở lại Allianz nên có thể “Lão bà” sẽ phải tốn không ít để đẩy họ “ra đường”.

Ở mùa giải vừa qua, Higuain vẫn có 43 trận cho Juventus trên mọi đấu trường nhưng không phải gương mặt thường xuyên góp mặt trong đội hình xuất phát, chưa kể cũng chỉ ghi được 11 bàn. Trong khi đó, Khedira dành nhiều thời gian trên giường bệnh hơn là trên sân, với 18 lần ra sân ở mùa giải vừa qua và 2 mùa gần nhất chỉ đá vỏn vẹn 35 trận.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *