Sếp lớn Bayern xác nhận ‘buông tay’ Thiago

Giám đốc điều hành Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge tuyên bố đội bóng của ông đã chấp nhận mất Thiago Alcantara ở phiên chợ hè năm nay.

Tương lai của Thiago Alcantara đang là chủ đề được quan tâm bậc nhất ở sân Allianz Arena. Tiền vệ người Tây Ban Nha từng tiến gần đến thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Bayern Munich nhưng lại “lật kèo” vào phút chót để ra đi, tìm kiếm thử thách lớn cuối cùng trong sự nghiệp.

Sếp lớn Bayern xác nhận ‘buông tay’ Thiago
Thiago sẽ rời Bayern sau 7 năm gắn bó

Trong buổi phỏng vấn mới đây với Sky Germany, giám đốc điều hành Bayern, Karl-Heinz Rummenigge đã thừa nhận việc đội bóng của ông không thể giữ Thiago. Dù vậy, cựu ngôi sao Barcelona sẽ chỉ có thể ra đi nếu có một CLB đáp ứng đòi hỏi về phí chuyển nhượng mà Hùm xám yêu cầu:

Thực tế, quá trình đàm phán giữa Hasan [Salihamidzic, giám đốc thể thao Bayern] với Thiago đã diễn ra rất tích cực. Từng có lúc tưởng chừng như mọi chuyện đã xong xuôi. Thế nhưng sau đó Thiago lại thông báo với Hasan rằng cậu ấy muốn có thử thách mới. Chúng tôi buộc phải chấp nhận điều đó.


Bayern còn 1 năm hợp đồng với Thiago và nếu cậu ấy đạt thỏa thuận với một CLB nào đó thì họ sẽ phải đáp ứng con số mà chúng tôi yêu cầu. Tôi không muốn đưa ra bình luận công khai về một con số cụ thể (khi được phóng viên hỏi mức phí có phải 35 triệu euro). Như tôi từng nói, sẽ không có chuyện Bayern bán tháo cầu thủ hè này. Để chúng tôi bán cầu thủ, luôn phải có một con số đủ sức nặng.


Tôi không hề giận Thiago mà trái lại, tôi thích cậu ấy. Đó là một cầu thủ tuyệt vời và cũng là một người có tính cách rất tốt. Các bạn cũng đừng quên rằng Thiago đã 29 tuổi. Nếu muốn làm điều gì đó mới mẻ thì đây là lúc mà cậu ấy phải quyết định”.

Theo báo giới Anh và Đức, Liverpool là đội bóng muốn có Thiago nhất khi HLV Jurgen Klopp rất “kết” tiền vệ này. Dù vậy, nhà vô địch Premier League lại chưa đưa ra lời đề nghị nào bởi phí chuyển nhượng cũng như tuổi tác của ngôi sao người Tây Ban Nha được đánh giá là không phù hợp.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *