Thầy Công Phượng nói gì khi trở lại ghế nóng ở CLB TP.HCM?

HLV Chung Hae Soung có những chia sẻ đầu tiên với báo chí Hàn Quốc, sau khi chính thức tái ký hợp đồng với CLB TP.HCM vào sáng ngày 12/8.

Tôi đã chính thức tái ký hợp đồng với đội bóng vào sáng ngày 12/8. Theo thoả thuận, tôi sẽ đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của đội bóng đến hết năm 2021. Đó là quyết định khó khăn của tôi”, HLV Chung Hae Soung chia sẻ với tờ báo Han Kyung của Hàn Quốc trong bài viết được đăng tải chiều ngày 12/8.
Thầy Công Phượng nói gì khi trở lại ghế nóng ở CLB TP.HCM?
HLV Chung Hae Soung và trợ lý ngôn ngữ Yang Jae Mo của CLB TP.HCM
Như thông tin trước đó, ông Chung cơ bản đồng ý nhận lời quay lại làm HLV trưởng CLB TP.HCM chỉ khoảng 2 tuần sau khi rời ghế nóng, sau cuộc làm việc với lãnh đạo đội Á quân V-League diễn ra tại đại bản doanh của đội bóng sáng ngày 11/8. Nhưng phải đến 12/8, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng tiếp tục dẫn dắt CLB TP.HCM.
Theo kế hoạch dự kiến, HLV Chung Hae Soung cùng đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc sẽ chỉ đạo Công Phượng và đồng đội trong buổi tập của CLB TP.HCM trên sân vận động Thống Nhất chiều ngày 12/8. Bên lề buổi tập này, ông Chung sẽ có những trao đổi với giới truyền thông Việt Nam.
Tuy nhiên, buổi tập kể trên của CLB TP.HCM không thể diễn ra trên sân vận động Thống Nhất vì lý do thời tiết xấu. HLV Chung Hae Soung cũng hẹn sẽ trả lời cánh phóng viên Việt Nam vào sáng ngày 13/8, sau buổi tập của CLB TP.HCM trên sân vận động Quân khu 7.
Dù vậy, HLV Chung Hae Soung đã có những chia sẻ đầu tiên với một số tờ báo Hàn Quốc như Han Kyung hay Chosun về quyết định trở lại ghế nóng ở CLB TP.HCM. Báo Han Kyung của Hàn Quốc cho biết, nhiều cầu thủ TP.HCM đã rất buồn sau khi HLV Chung Hae Soung tạm rời ghế thuyền trưởng sau trận thua 0-3 trước Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020.
Các cầu thủ TP.HCM được cho là vẫn giữ liên lạc với thầy Chung thông qua trợ lý ngôn ngữ Yang Jae Mo. Báo chí Hàn Quốc miêu tả, việc ông Chung rời ghế đã khiến các cầu thủ TP.HCM có thái độ tập luyện không tốt, bầu không khí ở đội bóng trở nên xấu đi, việc tổ chức nhân sự ở CLB khá lộn xộn và một số cầu thủ còn bày tỏ mong muốn tìm bến đỗ mới.
Vì lý do ấy, lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định nối lại đàm phán với HLV Chung Hae Soung, bên cạnh việc HLV người Brazil có tên Ailton Silva gặp khó khăn trong việc đến Việt Nam. “Tôi đã nhận được cuộc gọi từ lãnh đạo đội bóng từ 5 ngày trước. Họ muốn tái ký hợp đồng với tôi. Tôi khá ngỡ ngàng trước lời đề nghị này và nói với họ rằng cho tôi thời gian để suy nghĩ.
 
Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những điều khoản cần bổ sung trong hợp đồng trong trường hợp tái ký. Tôi đã chấp nhận lời đề nghị trở lại đội bóng vào hôm 11/8 và ký hợp đồng vào sáng ngày 12/8. Ngay sau đó, tôi đã có cuộc gặp gỡ với các cầu thủ.”
HLV Chung Hae Soung thừa nhận trên tờ báo Han Kyung rằng thời gian qua ông có nhiều thiếu sót trong công việc của mình ở CLB TP.HCM và sẽ dành nhiều thời gian để tổ chức lại đội bóng. Theo tìm hiểu, cũng trong buổi gặp gỡ với HLV Chung Hae Soung kể trên, các cầu thủ TP.HCM đã bầu ra ban cán sự mới. Cầu thủ chạy cánh Sầm Ngọc Đức được đồng đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng.
Trong khi CLB TP.HCM chỉ có một đội phó là tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. Ngoài ra, CLB TP.HCM còn có sự thay đổi ở vị trí trưởng đoàn. Việc ông Lư Đình Tuấn buộc phải rời ghế trưởng đoàn là một trong những điều kiện mà HLV Chung Hae Soung đặt ra với lãnh đạo đội bóng để chiến lược gia sinh năm 1958 chấp nhận tái ký hợp đồng với CLB TP.HCM.
Tân trưởng đoàn của CLB TP.HCM là ông Nguyễn Cao Trí. Sau những biến động kể trên, tờ báo Chosun của Hàn Quốc tiết lộ, nhiều cầu thủ TP.HCM đã mừng rỡ nhắn tin với trợ lý ngôn ngữ Yang Jae Mo rằng: “Khi nào chúng ta có thể mở tiệc được nhỉ?”
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *