Tin mới tòa xử đội trưởng MU Maguire: Chính thức bị tuyên có tội, án phạt ra sao?

Tại phiên tòa xét xử vụ ẩu đả liên quan tới trung vệ Harry Maguire ở Hy Lạp, luật sư đã hé lộ nhiều tình tiết gây sốc.

Tòa tuyên Maguire có tội, hình phạt ra sao?

Sau khi kết thúc phiên tòa, theo báo chí Anh (Daily Mail, The Sun), đội trưởng MU Harry Maguire đã bị tuyên có tội ở cả 4 tội danh bị cáo buộc là: hành hung, lời nói bạo lực, hành hung cảnh sát và hối lộ.
Với việc bị xác định có tội ở 4 tội danh nêu trên, Maguire bị tòa tuyên phạt 21 tháng tù treo do phạm tội lần đầu. Những người đi cùng Maguire hôm đó gồm có anh trai Joe và người bạn Chris Sharman cũng bị tuyên phạt 13 tháng tù treo. Ngoài ra Maguire không bị phạt tiền. Sau khi có kết quả của phiên tòa, phía CLB MU đã lên tiếng và khẳng định họ sẽ giúp Maguire kháng cáo.

Tin mới tòa xử đội trưởng MU Maguire: Bị cảnh sát “tẩn”, nói điều khó tin

Chiều 25/8 (giờ Việt Nam), phiên tòa xét xử vụ ẩu đả liên quan tới trung vệ Harry Maguire đã diễn ra tại Syros (Hy Lạp). Ngôi sao thuộc biên chế MU cùng bạn bè, người thân xảy ra xích mích với một nhóm người khi tới đảo Mykonos nghỉ mát hôm 21/8 và bị cảnh sát bắt.
Theo lời cơ quan chức năng, Maguire và bạn bè có hành vi chống đối, lăng mạ cảnh sát, thậm chí đưa tiền hối lộ hòng được thả. Đội trưởng MU bị cáo buộc 4 tội danh: hành hung, lời nói bạo lực, hành hung cảnh sát và hối lộ, riêng hành vi hối lộ có thể khiến Maguire lĩnh án tù lên tới 3 năm. Hai thành viên trong nhóm Maguire gồm Joe (anh trai của Harry Maguire) và Christopher Sharman (bạn thân) cũng bị cáo buộc mỗi người 2 tội danh.
Tin mới tòa xử đội trưởng MU Maguire: Chính thức bị tuyên có tội, án phạt ra sao?
Maguire ẩu đả với 2 tay xã hội đen người Albania sau khi em gái suýt bị hãm hại
Trong phiên tòa góp mặt đội ngũ luật sư cùng cha ruột Maguire (trung vệ 27 tuổi được phép trở lại Anh), Alexis Anagnostakis – luật sư biện hộ cho Maguire đã hé lộ nhiều tình tiết gây sốc trong vụ ẩu đả này.
Mọi chuyện xuất phát từ thời điểm Daisy – em gái Maguire bị 2 tay xã hội đen quốc tịch Albania (chứ không phải nhóm khách du lịch người Anh như báo chí đề cập trước đó) tiêm vào người loại thuốc lạ và ngất xỉu. Hai bên xô xát tới khi nhóm cảnh sát mặc thường phục xuất hiện, Maguire đã yêu cầu đưa em gái tới bệnh viện nhưng thay vào đó, trung vệ 27 tuổi và người thân lại bị đưa tới… đồn cảnh sát.
Tại đây, một viên sĩ quan đá vào chân siêu sao người Anh, đồng thời buông lời khiêu khích: “Mày mất nghiệp rồi“. Luật sự biên hộ cũng lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng Maguire hành hung, lăng mạ, hối lộ cảnh sát.
Maguire chứng kiến những gì xảy ra và lời qua tiếng lại với nhóm người lạ mặt, mọi thứ trở nên căng thẳng hơn. Anh ấy cố gắng thoát khỏi đó và muốn gọi một chiếc taxi. Nhưng rốt cục, Maguire lại tranh cãi với một số cảnh sát chìm và phải đến đồn cảnh sát địa phương“, trích lời một nhân chứng trên The Sun.
Tin mới tòa xử đội trưởng MU Maguire: Chính thức bị tuyên có tội, án phạt ra sao? 2
HLV Gareth Southgate vẫn điền tên Maguire trong đợt triệu tập mới nhất của ĐT Anh
Trong khi đó, luật sư của 4/6 thành viên nhóm cảnh sát xuất hiện tại hiện trường lại nhấn mạnh vào chi tiết Maguire hối lộ họ để không phải ngồi tù. Theo họ, vào thời điểm bị bắt, trung vệ 27 tuổi mạnh miệng tuyên bố: “Biết tôi là ai không? Đội trưởng MU đấy, tôi không thiếu tiền, để tôi biếu các ông, thả bọn tôi đi“.
Mới đây, Maguire vẫn có tên trong danh sách triệu tập ĐT Anh, HLV trưởng Gareth Southgate khẳng định luôn đứng về phía cậu trò cưng, nhưng sẽ thẳng tay loại Maguire khỏi ĐTQG nếu tòa án phán quyết anh có tội. Không chỉ vậy, trung vệ 27 tuổi còn đối diện nguy cơ mất băng đội trưởng MU vì gây ảnh hưởng tới hình ảnh, danh tiếng CLB.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *