Tranh cãi MU nhận bàn thua oan: VAR bất cập, trọng tài chính sai lầm?

Nhiều ý kiến cho rằng từ sai lầm của trọng tài chính và sự bất cập của VAR khiến MU thua oan một bàn trong cuộc đối đầu với Sevilla.

 

Trong cuộc đối đầu với Sevilla tại bán kết Europa League, MU đã để thua ngược với tỉ số 1-2 dù có bàn mở tỉ số từ khá sớm. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể đã rất khác nếu như trọng tài chính xử lý chính xác hơn. Tình huống này cũng cho thấy sự bất cập của VAR thời điểm hiện tại.
Tranh cãi MU nhận bàn thua oan: VAR bất cập, trọng tài chính sai lầm? 1
Jules Kounde đã chạm bóng bằng đầu và đi hết đường biên nhưng Sevilla vẫn được hưởng ném biên
Tình huống diễn ra ở phút thứ 25 của trận đấu. Hậu vệ Jules Kounde của Sevilla bật cao đánh đầu để phòng thủ. Bóng đã chạm đầu của cầu thủ này trước khi bay hết đường biên dọc. Các góc máy quay chậm đều cho thấy rõ điều này.
Tuy nhiên, trọng tài biên lại không nhận ra và phất cờ để Sevilla được hưởng quả ném biên. Trọng tài chính Felix Brych thuận theo ý người trợ lý và chính từ tình huống sai lầm này, đại diện tới từ Tây Ban Nha đã có đường triển khai bóng để Suso sút tung lưới De Gea.
Các cầu thủ MU phản ứng dữ dội sau khi bóng bay vào lưới và VAR vào cuộc. Tuy nhiên, bàn thắng này vẫn được công nhân. Theo cựu trọng tài Peter Walton giải thích trên đài BT Sport thì tổ VAR chỉ được phép kiểm tra các cầu thủ tham gia pha tấn công có việt vị hay không chứ không có quyền kiểm tra những tình huống không liên quan trực tiếp tới bàn thắng.
Tranh cãi MU nhận bàn thua oan: VAR bất cập, trọng tài chính sai lầm? 2
Các cầu thủ MU khiếu nại nhưng không thành công
Ai cũng nhận ra đó là một sai lầm của trọng tài nhưng tổ VAR không có thẩm quyền trong tình huống này. Họ chẳng thể làm gì được bởi đó là hai tình huống riêng biệt. Tình huống trước đó là ném biên sai và không may, bàn thắng đó lại được công nhận”.
MU có thể nói là quá “đen đủi” khi phải hứng chịu một bàn thua là hệ quả từ sai lầm của trọng tài. Trong khi đó, tổ VAR lại không can thiệp được do bất cập về luật. Nên nhớ rằng, nếu MU được hưởng ném biên trong tình huống đó thì bóng khó lòng tới chân của Suso trong tình huống ghi bàn sau đó.
Mắc sai lầm khiến MU thua trận, trọng tài Felix Brych đang nhận phải “cơn mưa” chỉ trích của cổ động viên “Quỷ đỏ” trên mạng xã hội. Ngoài tình huống này, trọng tài Brych làm khá tốt nhiệm vụ của mình với phong cách làm việc rất quyết đoán.
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *