V-League có thể trở lại giữa tháng 9

Giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 có thể trở lại sớm nhất giữa tháng 9 tới sau khi đang phải tạm dừng vì dịch COVID-19.

V-League có thể trở lại giữa tháng 9
LS V-League 2020 đang vui phải tạm dừng vì COVID-19. (ảnh Anh Tú)
Hôm 7/8, BTC Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã họp HĐQT để bàn kế hoạch tái khởi động giải đấu. Một số các phương án đưa V-League trở lại đã được nghiên cứu. Dự kiến trong ít ngày tới, VPF sẽ có phương án cụ thể gửi các CLB tham khảo, đóng góp ý kiến.
Nếu mọi thứ thuận lợi, chúng tôi hy vọng trong khoảng 10 ngày tới dịch COVID-19 có thể được khống chế. Khi đó giải sẽ trở lại tầm giữa tháng 9 hoặc sớm hơn một vài ngày”-một thành viên Ban điều hành VPF cho biết.
Hồi tháng 7 ngay khi dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng rồi xuất hiện tại một số địa phương khác, VPF đã cho dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, gồm cả LS V-League 2020, giải hạng Nhất và cúp Quốc gia Bamboo Airways. Một số đội bóng lập tức “xả trại”, cho cầu thủ nghỉ ngơi tự tập luyện tại nhà.
Trong khi đó, số khác như Bình Dương, Nam Định, Viettel vẫn duy trì tập luyện tại trung tâm. Trong ngay hôm nay, Tp Hồ Chí Minh, HAGL và một số đội khác bắt đầu tập trung trở lại để rèn quân. CLB Hà Nội thuộc nhóm nghỉ dài nhất, dự kiến khoảng 2 tuần. Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho biết: “Chúng tôi cho đội nghỉ thêm ít ngày trước khi tập trung trở lại để tập luyện. Hy vọng giải sớm thi đấu”.
CLB SHB Đà Nẵng gặp vất vả nhất khi thuộc địa phương đang trong tâm dịch. Sáng nay 10/8, các thành viên đội 1 đã phải xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm. Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết các cầu thủ được khuyến cáo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng thuốc sát khuẩn, hạn chế đi lại..
Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *